Hotline

Zalo
0909.775588 0283.5109990

Tuyển dụng

Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Thứ hai, 31/05/2010, 17:18 GMT+7

Đó là Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyến, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH), Công an thành phố Bắc Giang - một trong những điển hình tiêu biểu trong lực lượng công an tỉnh qua thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Sinh ra trong gia đình có bố làm công an nên ngay từ nhỏ Nguyễn Đức Tuyến đã ấp ủ ước mơ được theo nghiệp của cha mình. Năm 1994, sau thời gian tham gia công an nghĩa vụ, anh được cử đi học tại Trường trung cấp Công an nhân dân 1- Hà Nội và được kết nạp vào Đảng ngay trong thời gian học tập tại đây. Tốt nghiệp năm 1996 với tấm bằng loại khá, anh được phân công công tác tại Đội CSĐT Công an thành phố từ đó đến nay. Xác định phải có chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa công tác, anh tiếp tục theo học chương trình đại học tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Với những thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, tháng 7-2007,  Nguyễn Đức Tuyến được giao nhiệm vụ Đội phó và một năm sau là Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH. Thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn thành phố, tình hình phạm pháp hình sự cũng như các loại tội phạm, tệ nạn xã hội luôn diễn biến phức tạp nên ngoài công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; điều tra, bắt đối tượng truy nã, mỗi năm Đội CSĐT tội phạm về TTXH còn phải thụ lý giải quyết hàng trăm đơn thư, vụ việc hành chính liên quan… Song, với phẩm chất của người sĩ quan công an nhân dân, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyến luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, cùng đồng đội tham gia triệt phá nhiều chuyên án phức tạp, nguy hiểm. Điển hình là chuyên án điều tra bắt giữ ổ nhóm gồm 17 đối tượng ở Hải Phòng - thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố vào tháng 10-2008; chuyên án triệt phá hai ổ nhóm gồm 13 đối tượng gây ra trên 50 vụ cướp giật tài sản vào tháng 4-2009 và gần đây là chuyên án bóc gỡ, khởi tố ổ nhóm gồm 6 đối tượng phạm tội hiếp dâm trẻ em trên địa bàn... Cùng với các chuyên án này, tính từ năm 2007 đến nay, anh và đồng đội đã tham gia điều tra làm rõ 492/594 vụ án các loại (trong đó có 21 vụ trọng án); triệt phá 12 ổ nhóm, 61 đối tượng hoạt động mại dâm; 129 vụ, 439 đối tượng có hành vi đánh bạc, truy bắt và vận động 26 đối tượng ra đầu thú, riêng cá nhân anh truy bắt, vận động 11 đối tượng. Không chỉ quan tâm động viên cán bộ, chiến sĩ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là bí thư chi bộ, anh thường xuyên gần gũi, tạo điều kiện giúp đỡ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong tập thể Đội theo 5 tiêu chuẩn đạo đức Hồ Chí Minh gắn với 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng công an nhân dân… Cá nhân anh luôn gương mẫu, trách nhiệm trong giải quyết công việc và tham gia các phong trào do ngành, cũng như đơn vị, địa phương phát động.

Với những nỗ lực cao trong công tác, thời gian qua anh và nhiều cán bộ, chiến sĩ trong Đội đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý, tập thể Đội nhiều năm liền giữ vững danh hiệu tổ đội tiên tiến xuất sắc. Gần đây, Đội CSĐT tội phạm về TTXH và cá nhân anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Trong những ngày tháng Tám lịch sử này, anh vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh mời tham dự giao lưu điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Và trong khi trò chuyện, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyến chỉ khiêm tốn: "Thành tích đơn vị đạt được là mồ hôi, công sức, trí tuệ của cả tập thể và hơn hết đó là sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng đã luôn sát cánh với các anh trong mặt trận bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân".

Thuỳ Dương Gửi phản hồi  Gửi cho bạn bè  In trang này Chia sẻ

Giới hạn tin theo ngày :